ศูนย์ศรีพัฒน์ กับ เชียงใหม่ราม ค่าใช้จ่ายต่างกันมากไหมคะ

ศูนย์ศรีพัฒน์ โดยทั่วๆ ไปน่ะค่ะ เช่น ค่าพบหมอ

ขอบคุณค่ะ

By: please ศูนย์ศรีพัฒน์
Since: 3 พ.ค. 55 15:34:32

หนึ่งความคิดบน “ศูนย์ศรีพัฒน์ กับ เชียงใหม่ราม ค่าใช้จ่ายต่างกันมากไหมคะ

 1. ตอนนี้ที่ รพ.มหาราช มีคลีนิคพิเศษ อยู่ชั้น 3 ตึกเฉลิมพระเกียรติ
  ตจรวจโดยอาจารย์หมอเฉพาะทาง   ราคาไม่แรงเหมือนศรีพัฒน์
  ลองโทร.ไปสอบถามได้ค่ะ

  By: หมูกรอบหวานมัน
  Since: 3 พ.ค. 55 19:16:33

 2. ขอบคุณคุณหมูกรอบหวานมันมากนะคะสำหรับข้อมูล
  เราหาในเว็บไซต์โรงพยาบาล ยังไม่เจอข้อมูลในส่วนนี้แต่จะลองหาต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ ขอบคุณนะคะ

  By: please
  Since: 3 พ.ค. 55 19:41:17

 3. เจอข่าวแล้วค่ะ ขออนุญาตนำมาลงเผื่อเป็นประโยชน์ให้กับคนอื่นด้วย

  ——————————————————————————————————————–

  รองศาสตราจารย์ นายแพทย์วัฒนา นาวาเจริญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ กล่าวถึงการเปิดให้บริการ “คลินิกโรคเฉพาะทางนอกเวลา” ว่า “เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางความสะดวกในการให้บริการการตรวจรักษา เนื่องจากปัจจุบันมีจำนวนผู้มารับการตรวจรักษาโรคเฉพาะทางที่ห้องตรวจโรคของทางโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ค่อนข้างมาก สำหรับสถิติของผู้มารับการบริการตรวจรักษาเฉลี่ยปีละกว่าล้านราย ทางโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่จึงหาแนวทางลดความแออัดในการให้บริการตรวจรักษาแก่ผู้มาตรวจโรคเฉพาะทางในเวลาราชการ อีกทั้งยังช่วยลดการเสียเวลาของผู้ป่วย และญาติที่ต้องลางานมาพบแพทย์ในเวลาราชการ ท่ามกลางการจราจรที่หนาแน่น และที่จอดรถมีจำนวนจำกัด เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว จึงได้เปิดให้บริการ “คลินิกโรคเฉพาะทางนอกเวลา” ขึ้น ณ ห้องตรวจเบอร์ 9 ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระบารมี ในวันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 16.30 – 19.30 น. โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง พร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน 2554 เป็นต้นไป โดยให้บริการผู้ป่วยสิทธิชำระเงินสด สิทธิเบิกตรง และผู้ป่วยประกันชีวิต สำหรับค่าบริการทางการแพทย์ 250 บาท ไม่สามารถเบิกคืนได้ ส่วนค่ายาและค่าตรวจทางห้องปฏิบัติการ สามารถนำไปเบิกคืนได้ตามสิทธิ”

  “สำหรับการเริ่มเปิดคลินิกโรคเฉพาะทางนอกเวลาในเบื้องต้นนี้ ยังไม่สารมารถเปิดให้บริการได้ครบทุกกลุ่มโรค เนื่องจากปัญหาทางด้านบุคลากรทางการแพทย์กำลังอยู่ระหว่างจัดสรร แต่คาดว่าในอนาคตจะเปิดคลินิกโรคเฉพาะทางนอกเวลาให้ครบในทุกๆ โรคและทุกระบบ รวมถึงการเพิ่มการตรวจเอกซ์เรย์คอมพิวเตอร์อีกด้วย”

  นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความสะดวก แก่ผู้มารับบริการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่งานประชาสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ มหาราชนครเชียงใหม่ ในเวลาราชการ โทร 053-945679 นอกเวลาราชการ โทร 053-946150

  ——————————————————————————————————————–

  แต่ยังหาตารางออกเวรตรวจของแพทย์ไม่เจอค่ะ คือไม่อยากไปเจอหมอคนเดิมซ้ำกับตอนไปศรีพัฒน์น่ะค่ะ
  เลยคิดว่าที่จังหวัดเชียงใหม่พอจะมีโรงพยาบาลไหนดีๆ บ้างเลยนึกถึงเชียงใหม่รามขึ้นมา แต่ก็กลัวแพง

  By: please
  Since: 3 พ.ค. 55 19:48:14

 4. ค่าใช้จ่าย ศรีพัฒน์กับราม  ต่างกันค่ะ  รามแพงกว่า  รามบริการเร็วกว่า

  ศรีพัฒน์ค่าบริการ ๑๖๕    ค่าพบแพทย์เริ่มที่  ๒๐๐  (ถ้าแพทย์ใช้อุปกรณ์  หรือตรวจแบบละเอียดจะเพิ่มอีก)  สรุปว่าค่าใช้จ่ายต่ำสุดที่ต้องจ่ายคือ ๓๖๕ บาท  ถ้ามียาหรือตรวจเจาะเลือด  เอกซเรย์ก็เพิ่มไปอีกตามนั้น

  แต่ราคายาที่ศรีพัฒน์จะถูกกว่ารามมาก  เป็นราคาเดียวกับมหาราช  (เข้าใจค่ะ  เพราะรามเป็น รพ.เอกชน  มันคือธุรกิจ)  

  ค่าเอกซเรย์จะถูกกว่าราม
  ศรีพัฒน์ปัจจุบันคนไข้เยอะพอสมควร  ต้องรอนิดนึงค่ะ  

  คลีนิคนอกเวลาของมหาราช  เปิดบริการถึงเที่ยงคืน  จ่ายค่าแพทย์ ๑๐๐ หรือ ๒๐๐ จำไม่ได้แล้วค่ะ  ค่ายา ค่าเอกซเรย์ และอื่น ๆ ราคาเดียวกับมหาราช  คือราคาถูกค่ะ    

  ห้องที่มีอาจารย์หมอออกตรวจคือแผนกกระดูก  ส่วนโรคอื่นไม่ใช่อาจารย์หมอค่ะ  คลีนิคนอกเวลาคนไข้ไม่เยอะค่ะ  รอไม่นาน  

  ปัจจุบันข้อมูลของศรีพัฒน์  สวนดอก และ TTCM (คลีนิคแพทย์ทางเลือกของสวนดอก)  ลิงค์หากันค่ะ   ถ้าเราไปตรวจที่สวนดอก  หมอจะเรียกดูข้อมูลของศรีพัฒน์ได้

  ความเห็นส่วนตัวนะคะ  ที่เชียงใหม่ก็มีเชียงใหม่รามกับศรีพัฒน์นี่แหละที่ดี  อาจารย์หมอที่ไปรักษาที่รามก็เป็นอาจารย์หมอจากสวนดอก

  By: aicm
  Since: 4 พ.ค. 55 15:39:00

 5. แม่เรา รักษาโรคมะรเ็งกับ อจหมอ ที่ศรีพัฒน์ค่ะ

  By: ^KaNoM_MaNiA^
  Since: 4 พ.ค. 55 15:55:57

 6. ขอบคุณคุณ aicm มากนะคะ ข้อมูลละเอียดมากเลยค่ะ

  ปัจจุบันรักษาอยู่ที่ศรีพัฒน์หลายเดือนแล้วค่ะ รักษากับอาจารย์หมอแต่ยังไม่หายไม่ดีขึ้น จึงอยากจะหาทางเลือกอื่นให้ชีวิตค่ะ สรุปนอกจากสวนดอกและในเครือแล้วคงมีแต่เชียงใหม่รามจริงๆ สินะคะ จะลองไปดูค่ะ

  ขอบคุณคุณ ^KaNoM_MaNiA^ ด้วยค่ะ

  ขอบพระคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบให้ข้อมูลนะคะ ขอให้บุญกุศลนี้ทำให้ทุกท่านร่างกายแข็งแรงค่ะ

  By: please
  Since: 4 พ.ค. 55 16:20:25

 7. ถ้าเป็นคนไข้ศรีพัฒน์อยู่แล้ว  รู้สึกไม่ดีขึ้นก็เปลี่ยนหมอสิคะ  เคยทำอย่างนี้เหมือนกันค่ะ  

  ประมาณว่ารักษากับหมอคนนี้นานแล้ว อยากเปลี่ยนหมอบ้าง  เวลาเราไปหาอาจารย์หมออีกคน  ท่านดูประวัติการรักษา  ก็ไม่เคยถามว่าทำไมไม่กลับไปหาหมอคนเดิม  หรือถามอะไรเลยนะคะ

  By: aicm
  Since: 4 พ.ค. 55 16:29:12

 8. จริงหรือคะเราไม่ทราบเลยค่ะว่าเรามีสิทธิขอเปลี่ยนหมอได้ด้วย เคยขอเปลี่ยนหมอกับที่โรงพยาบาลอื่นแล้วโดนด่ามาน่ะค่ะว่าเปลี่ยนไม่ได้ จะเปลี่ยนทำไม ฯลฯ (ทั้งที่ไม่ได้ใช้สิทธิอะไรด้วย จ่ายเองทุกบาททุกสตางค์) จากนั้นมาเลยกลัวเลยค่ะ

  ขอบคุณที่กรุณาเข้ามาตอบอีกครั้งนะคะ

  By: please
  Since: 4 พ.ค. 55 16:36:59

 9. คุณมีสิทธิ์นั้นแน่นอนค่ะ  อิอิ   แวะมาอีกรอบ  ถ้าไม่อยากตรวจกับหมอคนนี้พอถึงเวลานัดก็ไม่ต้องมา  เอาตารางออกตรวจของแพทย์มากาง  อยากตรวจกับหมอคนไหนเลือกเอาได้เลย  

  จริง ๆ แล้วคำประกาศสิทธิของผู้ป่วย  จะระบุไว้เลยว่าเรามีสิทธิ์ที่จะระบุ  จะเปลี่ยนไปรักษากับแพทย์ท่านใดก็ได้  แต่ส่วนตัวแล้วถ้าเป็น รพ.รัฐก็ไม่กล้าเหมือนกันค่ะ  

  ส่วนตัวแล้วเชื่อมั่นและวางใจสวนดอกและศรีพัฒน์  เพียงแต่สวนดอกคนไข้เยอะไปหน่อย  รอนาน  ซึ่งก็เป็นเรื่องปรกติของ รพ.รัฐน่ะค่ะ  ไม่ว่ากัน

   ส่วน รพ.เอกชน  ความเห็นส่วนตัวนะคะ  รู้สึกว่าบางครั้งเขาให้เราทำอะไรที่เกินจำเป็นน่ะค่ะ  อย่างเอกซเรย์ อะไรพวกนี้น่ะค่ะ  หรือถ้าจ่ายยาก็มักจะเผื่อยาแก้ปวดพารามาให้โดยไม่ได้ร้องขอ  อิอิ  แบบว่าสั่งเผื่อไว้  เผื่อเราจะปวดจะไข้น่ะค่ะ  ไม่รู้ว่าคิดราคาเม็ดละเท่าไร  อาจเกินสิบบาทก็ได้  ถ้าเป็นศรีพัฒน์หรือสวนดอกนี่ไว้ใจว่าเราจะได้รับการรักษาตามขอบเขตที่ควรจะเป็น  และเครื่องมืออุปกรณ์ต่าง ๆ ก็ครบครัน   เคยไปเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ช่องท้อง (หรืออะไรประมาณนี้  คือเอกซเรย์บ่อยจนจำไม่แม่นน่ะค่ะ)  เป็นคนไข้ศรีพัฒน์  แต่ส่งไปทำที่สวนดอกน่ะค่ะ  เจ้าหน้าที่บอกว่าเครื่องเอกซเรย์แบบนี้ราคาแพงมาก  เป็นเครื่องรุ่นใหม่  เมืองไทยมีใช้อยู่สองที่  คือที่ศิริราชกับสวนดอก  ฟังแล้วทึ่งว่า โห สวนดอกนี่ไม่ธรรมดาเหมือนกันนะเนี่ย

  ขอให้โชคดี  หายป่วยเร็ว ๆ นะคะ

  By: aicm
  Since: 4 พ.ค. 55 22:07:54

 10. ขอบคุณคุณ aicm อีกครั้งนะคะที่กรุณาเข้ามาให้ข้อมูลอีก

  แต่ส่วนตัวแล้วถ้าเป็น รพ.รัฐก็ไม่กล้าเหมือนกันค่ะ <<< ใช่ค่ะ แม้จะจ่ายเงินเองก็รู้สึกกลัวหมอเหลือเกิน อย่างศรีพัฒน์แม้จะเป็นราคาเอกชนแต่ก็กลัว เพราะเวลาไปรักษาหากถามเรื่องอาการป่วยหรือวิธีการดูแลตัวเองมากไปก็จะโดนด่าเอา จึงไม่อยากคิดภาพว่าถ้าขอเปลี่ยนหมอมีหวังโดนด่าเปิงแน่นอน

  ยอมรับว่าที่เลือกไปรักษากับศรีพัฒน์ที่แรกเลยเพราะเชื่อใจในชื่อของสวนดอกเช่นกันค่ะ คิดว่าดีที่สุดแล้วในเชียงใหม่และเราก็ยินดีจ่ายแพงกว่าหน่อยเพื่อบริการที่ดีกว่าสวนดอก แต่เมื่อไปบ่อยๆ เข้าก็พบว่าไม่ได้เป็นเช่นนั้น เอาเข้าจริงเรื่องบริการคงแล้วแต่ว่าโชคดีโชคร้ายไปเจอเจ้าหน้าที่แบบไหนมากกว่า แต่นั่นไม่สำคัญเท่าอาการของโรคที่ไม่ดีขึ้นเลย ทรงๆ ทรุดๆ เอาแน่เอานอนไม่ได้ จึงคิดว่าต้องหาทางเลือกใหม่ให้ตัวเองแล้วล่ะค่ะ

  ขอบพระคุณสำหรับคำอวยพรด้วยนะคะ หวังเช่นกันค่ะว่าจะมีโอกาสหายในเร็ววัน (หรือไม่เร็วก็ได้ ขอแค่หายก็พอ)

  By: please
  Since: 4 พ.ค. 55 23:39:51

 11. โดยรวมแล้วไปใช้บริการที่ศรีพัฒน์ก็โอเคนะคะ  คืออาจมีบางครั้งที่มีปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ  แต่ก็ไม่คิดว่าเป็นเรื่องใหญ่   แต่กับอาจารย์หมอที่เคยตรวจด้วยทุกท่านไม่เคยมีปัญหาค่ะ  เพียงแต่บางครั้งรู้สึกอยากเปลี่ยนหมอแค่นั้นเอง  

  ไม่รู้ว่าคุณมีอาการป่วยอะไร  มากน้อยเพียงใด  ที่สวนดอกยังมีแพทย์ทางเลือก  เป็นการรักษาแพทย์แผนไทยและแผนจีน  แผนไทยมีนวดกับนวดตอกเส้น  ส่วนแผนจีนเป็นการฝังเข็ม

  เคยไปรักษาแล้วค่ะ  ช่วงนั้นป่วยบ่อย  ไปทั้งสวนดอกและศรีพัฒน์ก็เดี๋ยวดี  เดี๋ยวแย่  เลยลองไปรักษากับแพทย์จีน  หมอจับชีพจร (แมะ) แล้วบอกอาการทุกอย่างที่เราเป็นได้เป๊ะ ๆ เลยค่ะ  ทึ่งมาก  ก็ฝังเข็มไประยะหนึ่งอาการก็ดีขึ้นค่ะ  

  ที่นี่คือ  ศูนย์การแพทย์แผนไทย และการแพทย์ผสมผสาน  http://www.prcmu.cmu.ac.th/activity_detail.php?act_id=1277  อยู่เยื้องกับ สนพ.ไทยนิวส์  ถนนสามล้านค่ะ  สนใจโทรไปสอบถามได้นะคะ  เอาใจช่วยให้หายป่วยค่ะ

  By: aicm
  Since: วันฉัตรมงคล 55 10:33:08

 12. ขอบพระคุณที่กรุณาเข้ามาให้ข้อมูลอีกครั้งนะคะ

  ดิฉันเคยไปหาหมอแผนกึ่งๆ โบราณเหมือนกันค่ะ คือหมอเป็นหมอแผนปัจจุบันแต่ท่านอายุมากแล้ว (เกษียณเป็นสิบปีได้แล้ว) หมอก็จับชีพจรและบอกว่าชีพจรดิฉันอ่อนมาก และบอกให้ดิฉันผ่อนคลายด้านอารมณ์ แต่ยังทำตรงนี้ไม่ได้ค่ะเพราะเป็นทุกข์เนื่องจากอาการป่วย ตอนนี้กำลังพยายามจะมุ่งศึกษาธรรมะเพื่อให้สามารถทำใจให้ได้ค่ะ หากกายจะไม่หายจริงๆ อย่างน้อยก็อยากให้จิตใจไม่เป็นทุกข์จะได้หาทางปรับตัวดำรงชีวิตกับโรคต่อไปอย่างไม่ทุกข์

  ขอบพระคุณมากนะคะ

  By: please
  Since: วันฉัตรมงคล 55 14:35:31

 13. ตารางออกตรวจแพทย์สวนดอก
  คลินิกเฉพาะทางนอกเวลาราชการ(เบอร์9) อยู่ที่หน้า 11

  http://hic.med.cmu.ac.th/mis04/hic/html/opd/opd.pdf

  By: Pitupoom
  Since: 27 พ.ค. 55 23:48:54

ปิดการแสดงความเห็น